Chùa Hồng Phúc tọa lạc trên sườn núi Thiên Vân, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. Đây vốn là một ngôi cổ sơn tự tương truyền đã có lịch sử từ rất lâu đời, dấu ấn lần trùng tu còn lưu giữ lại xưa nhất là cuối thế kỷ XIX, khi ấy chùa Hồng Phúc là một quần thể tự viện có kiến trúc độc đáo nổi tiếng của vùng duyên hải Bắc Bộ.

Hiện nay, chùa còn lưu giữa rất nhiều tượng phật cổ, tại tòa Tam Bảo còn lưu giữ được tượng Đức Ông, Thánh Tăng, 2 vị Hộ Pháp( Khuyến thiện và Trừ ác), đặc biệt tại Thượng điện còn lưu giữa được tương đối đầy đủ hệ thống tượng phật gồm trên cùng là ba pho Tam thế Phật, tiếp đến là bộ tượng Di Đà Tam Tôn (gồm tượng Phật A Di Đà, Đại Thế Chí Bồ Tát, Quan Thế Âm Bồ Tát), bộ Hoa Nghiêm Tam Thánh (gồm tượng Phật Thích Ca, Ca Diếp, A Nan Đà), hàng tiếp theo là Nam Tào và Bắc Đẩu và hàng tượng cuối cùng là tòa Thích ca cửu long, tượng Phạm Thiên, Đế Thích. Đặc biệt có tượng phật ngọc : Hình ảnh Đức Phật với tư thế “xúc đại ấn” trong Bảo Tháp Đại Bồ Đề ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ đã được chọn làm mẫu tượng cho Phật Ngọc. Tôn tượng hoàn thiện cao 2,54m, ngang 1,77m, nơi dày nhất khoảng 1m gồm 5 phần ghép lại là kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen và bình bát. Đức Phật bằng ngọc ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế padmasana nghĩa là “Liên hoa tọa” trông rất uy nghi, thần thái đầy từ bi. Hai bàn tay Đức Phật được tạo hình mỹ thuật với tay phải thòng xuống chấm đất, các ngón tay sít sao úp vào phía trong gần đầu gối phải. Bàn tay trái ngửa ra với các ngón tay hơi cong lên, đặt giữa hai đùi. Cùng với tượng là 2 vòng hào quang đường kính khoảng 1m được thiết kế mỹ thuật, tinh xảo.

Trong những năm qua được sự quan tâm của các cấp , các ngành cùng sự đóng góp của phật tử và nhân dân gần xa chùa Hồng PHúc đã được phục dựng lại để phục vụ tín ngưỡng của phật tử và nhân dân. Tuy nhiên hiện nay chùa vẫn thiếu một số các hệ thống tượng phật, chuông , câu đối và pháp khí. Để từng bước hoàn chỉnh các hạng mục của ngôi chùa với tinh thần phục sự Tam Bảo, hộ trì Phật pháp. Chùa Hồng PHúc sẽ tổ chức lễ đúc Đại Hồng Chung.Mọi ngày chùa vẫn mở của tiếp đón phật tử và khách tham quan du lịch  tới tham quan và lễ bái tại chùa .