Chùa Phổ Minh nằm ở địa chỉ 295 Lê lợi , Quận Ngô Quyền , Phường Gia Viên, thành phố Hải Phòng.Chùa Phổ Minh được xây từ năm 1953 . Trước đó có 1 nhà dân do chuyển đi nơi khác sinh sống nên đã bán lại ngôi nhà . Từ đó người dân địa phương đã gom góp tiền xây nên ngôi chùa Phổ Minh như hiện nay .

Ở  chùa Phổ Minh còn có nhiều hiện vật có giá trị. Trước đây chùa có 78 pho tượng, nhưng do thời gian, khí hậu và chiến tranh hủy hoại, nay chỉ còn hơn 20 pho tượng, trong đó có nhiều pho tượng đẹp về hình thể, cân đối về tỷ lệ, mang tính nghệ thuật cao.Ngoài ra, trong chùa còn nhiều tượng như: tượng Tam Thế, tượng Di Đà, tượng Di Lạc, tượng Quan Âm, Đức Thánh, Đức Chúa..Chùa Phổ Minh thể hiện rất rõ dấu ấn tam giáo đồng tôn nên trong chùa không chỉ có 1 hệ thống tượng Phật.

Tại tòa Tiền đường, ở gian chính giữa đước bố trí ban thờ. Trên ban thờ có bát hương thờ chung thế giới Phật mà dân gian thường gọi là bát hương công đồng. Hai bên của ban công đồng có 2 pho tượng lớn. Đây là hình tượng Hộ pháp, một ông là Trừng Ác và một ông là Khuyển Thiện có nhiệm vụ bảo vệ pháp báu của nhà Phật. Phía bên phải tượng Hộ pháp Trừng Ác là ban thờ Sư Tổ Đạt Ma – người đầu tiên truyền bá đạo Phật vào Việt Nam (Luy Lâu – nay là Thuận Thành, Bắc Ninh). Trên ban có tượng Sư Tổ và tượng người hầu. Bên cạnh ban thờ tổ Đạt Ma là ban thờ Đức Ông là người cai quản trông nom Phật đường.

Phần nửa tòa tiền đường ở phía đông, bên trái tượng Hộ pháp Khuyến Thiện là có tượng Thổ Địa, cai quản khu vực đất đai xây dựng chùa. Bên trái tượng Thổ Địa có bạn thờ Đức Thánh Hiền. Thực ra đó chính là Atnanđà (có nghĩa là hoan hỉ). Người là đệ tử tin cậy, thường được hầu cận bên cạnh Phật.Như vậy, tòa Tiền đường thờ Hộ Pháp, sư tổ Đạt Ma, Thổ Địa, Đức Ông và Đức Thánh Hiền là nhưng vị có công đưa đạo Phật vào Việt Nam, bảo vệ Phật pháp cũng như bố thí chúng sinh, cai quản lịnh địa giữ cho cửa thiền đc trang nghiêm.Sau Thượng điện có hệ thống Hậu điện, nhà tổ và phủ mẫu. Đây là những công trình xây dựng ở cốt đất thấp hơn khu chùa chính. Nhưng quy mô các tòa, cùng với bài trí thờ tự cũng khá nghiêm túc, hài hòa với nội dung chung của một ngôi chùa truyền thống.Phía tây Hậu điện là phủ mẫu. Gian ngoài có ngũ vị Phía Đông Hậu điện là nhà tổ. Đâu là nơi thờ các vị sư trụ trì tại chùa, đồng thời thờ những người có công đóng góp tu sửa chùa, được dân làng bầu là Hậu Phật và được cúng giỗ hàng năm.