rùng Khánh là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, điểm phát triển kinh tế quan trọng ở phía Tây Nam Trung Quốc, luôn nằm trong top 10 thành phố giàu có nhất của đất nước tỉ dân này.
Trùng Khánh nằm ở khu vực chuyển tiếp giữa Thanh Hải – Tây Tạng và vùng đồng bằng về trung và hạ lưu sông Dương Tử. Được biết đến như là “Thành phố núi”, Trùng Khách có địa hình lượn sóng, sông núi trùng điệp, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên và di sản văn hóa của thành phố

Nhưng bên cạnh đó, đặt chân đến Trùng Khánh, bạn cũng sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp vô cùng hiện đại, sang trọng của thành phố này với những tòa cao ốc san sát nhau, những nhà máy sản xuất hiện đại, trung tâm thương mại sầm uất.

Một khi đã đến với Trùng Khánh, bạn không thể bỏ qua những điểm đến thú vị như: Đại lễ đường Nhân dân, Sở thú Trung Khánh, Tượng chạm khác Đại Túc, Bến cảng Chaotianmen,…

Từ ngày 16 tháng 01 năm 2018, China Southern Airlines và Chongqing Airlines chính thức hợp tác khai thác đường bay mới Trùng Khánh – Hà Nội với tần suất 4 chuyến một tuần. Giờ đây, du khách có thể dễ dàng bay đến thành phố Trùng Khánh thú vị và có những trải nghiệm thật tuyệt vời ở nơi đây.