Hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines đang mở bán vé khuyến mại đi Úc với mức giá cực kì hấp dẫn, chỉ từ 16.300.000 đồng cho hành trình bay khứ hồi. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn thực hiện chuyến du lịch ý nghĩa nhất trong những tháng cuối năm.

Các loại giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Úc

Một trong những yếu tố quyết định thành công khi xin visa du lịch Úc là ở các loại giấy tờ cần thiết. Vì thế, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

– Đơn xin thị thực du lịch Úc hoặc thực hiện các hoạt động giải trí khác tại Úc.

– 02 tấm ảnh cỡ hộ chiếu (kích thước 4cm x6cm) cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp cách ngày xin không quá 06 tháng.

– Hộ chiếu đã ký tên. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên không được chấp nhận.

– Tờ khai chi tiết về thân nhân.

– Giấy tờ chứng nhận về tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn…

– Bản sao đã công chứng Giấy khai sinh.

– Bản sao đã công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

– Bản gốc Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với người làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì bản sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch này phải được xác nhận không quá 06 tháng.

– Các loại giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải tất cả các chi phí cho thời gian dự kiến ở tại Úc như: các bằng chứng về thu nhập tại Việt Nam và các bằng chứng về những khoản tiết kiệm/tiền gửi ngân hàng (nếu có). Sổ tiết kiệm và/hoặc bản kê chi tiết các khoản tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).

uc2
– Bằng chứng về sự sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác.

– Nếu bạn đang đi làm thì cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, địa chỉ, số điện thoại nơi làm việc và giấy xác nhận của cơ quan về việc bạn đăng kí nghỉ phép.

– Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi với bạn, bạn sẽ cần nộp thư ủy quyền của bố và mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi. Chữ ký của cả hai bố mẹ trên thư ủy quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Bạn sẽ nộp bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đủ các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại địa chỉ các Đại sứ quán Úc tại Việt Nam:

– Tại thành phố Hà Nội: Tổ chức di dân Quốc tế – Tầng 7, tòa nhà DMC, số 535 phố Kim Mã , Quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: +84.4.3736.6258. Giờ làm việc: Từ thứ hai đến thứ sáu: 08h – 11h30p và 13h – 16h30p.

– Tại thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Tổ chức di dân Quốc tế – tại tầng 8, tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: +84.8.3827.7384. Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h – 12h và 13h – 17h.

Các lưu ý cần biết khi làm thủ tục xin visa du lịch Úc

– Bạn nên gọi điện hoặc gửi email tới Đại sứ quán trước để đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ.

– Thời gian thực hiện các thủ tục cấp visa đi Úc là từ 02 – 04 tuần, vì thế bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 04 tuần trước ngày dự định khởi hành.

– Chỉ nên book vé máy bay sau khi đã được Đại sứ quán Úc chấp nhận cấp visa du lịch. Việc này đề phòng cho trường hợp việc cấp visa cho bạn bị chậm trễ có thể gây ảnh hưởng tới lịch trình của chuyến đi.